Kiến trúc & Nội thất

Beauty In Contrast: Thư viện công cộng Hillsburgh

[vc_column] [vc_column_text] Google “Hillsburgh, Ontario” và hình ảnh của thư viện công cộng mới, niềm tự hào của Hillsburgh, xuất hiện bên cạnh bản đồ trên trang tìm kiếm. Dự án của The Ventin Group Architects Ltd. (+ VG) kết thúc một cấu trúc mới, có vị trí để tối đa hóa tầm nhìn ra ao nhà máy gần đó, xung quanh khu hiện có đã được cải tạo 1892 homestead. Cơ sở tự hào có tất cả các tiện nghi của một thư viện hiện đại có thể tiếp cận đầy đủ trong khi vẫn duy trì ý nghĩa lịch sử của tài sản nông thôn.

“Thư viện Hillsburgh mới xuất sắc đã được cộng đồng đón nhận rất nồng nhiệt; nó đã trở thành một trung tâm cộng đồng được sử dụng tốt và tức thì, ”khách hàng, Murray McCabe, Thủ thư trưởng, Quận Wellington, người mà + VG cũng đã tạo ra các thư viện công cộng cho Aboyne (Fergus), Mount Forest, Drayton và Arthur.

Quang cảnh thư viện từ phía Tây. Vào mùa hè, ghế được kê trên boong và bãi cỏ liền kề cho các buổi hòa nhạc và biểu diễn.

Số 9, 900 – sq.-ft. dự án được mở bằng ngân sách (7 triệu đô la) và nhanh chóng đạt được trạng thái Ngọc lục bảo, mức chứng nhận cao nhất trong chương trình Tiêu chuẩn Xây dựng Di sản Xanh của quận. Dự án cũng đã nhận được Giải thưởng Phục hồi Gordon Couling từ Chi nhánh Guelph và Wellington của Hiệp hội Bảo tồn Kiến trúc Ontario và Hiệp hội Lịch sử Quận Wellington, công nhận việc khôi phục mẫu mực hoặc tái sử dụng một cách thích ứng cấu trúc di sản quan trọng ở Quận Wellington. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid element_width=”6″ item=”mediaGrid_SlideOutCaption” grid_id=”vc_gid:1627067216330-4875bb5b-0133-6″ include=”1003775893,1003775894,1003775896,1003775897″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] + Phương pháp tiếp cận tái sử dụng thích ứng của VG kết hợp các cấu trúc di sản với một công trình mới, hiện đại, thay vì giả tạo, cũ kỹ. Paul Sapounzi, kiến ​​trúc sư của thư viện và Đối tác quản lý + VG cho biết: “Thư viện này tiếp tục truyền thống của Tập đoàn Ventin là không làm bảo tàng cho tòa nhà cũ, nhưng tôn trọng nó và giữ những nét đặc sắc của nó trong khi kết hợp nó thành một thành phần hiện đại hoàn toàn khác.

“Trang trại hiện tại là một trong những ví dụ điển hình về di sản phía tây nam Ontario ông nói. “Trang trại nâng cao thư viện một cách sâu sắc thông qua sự kết nối của nó với cộng đồng. Mối liên hệ đó luôn nổi bật. ”

Chế độ xem ra vào cổng phân chia khu vực dành cho trẻ em và hành lang. Các sọc màu xanh lá cây chanh trên tấm thảm là một thiết bị tìm đường trực quan cho khu vực dành cho trẻ em.

[/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid grid_id=”vc_gid:1627067621278-73d474b1-fef4-7″ include=”1003775920,1003775918,1003775921″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] Khu đất giống như công viên từng là một phần của đế chế chưng cất Gooderham and Worts lịch sử. Tuy nhiên, quận đã mua tài sản, trong 2015, vì một kết nối khác với cộng đồng: about 80 mét (260 feet) phía nam của thư viện là một điểm truy cập chính dọc theo 47-km (29 dặm) Đường mòn Elora to Cataract, một phần của hệ thống đường mòn nổi tiếng của Cơ quan Bảo tồn Sông Grand. Equidistant từ thư viện về phía tây, là một cái hồ nhỏ được gọi là Mill Pond.

“Chúng tôi không phá bỏ ngôi nhà cũ. Thay vào đó, chúng tôi đánh giá cao và tôn vinh phần di sản của tòa nhà. Những gì là mặt tiền bằng gạch bên ngoài, với các cửa sổ và cửa ra vào còn nguyên vẹn, đã trở thành một không gian bên trong. Sau đó, thay vì tái tạo hoàn toàn và biến mọi thứ thành một tòa nhà di sản 'cũ mới', chúng tôi nhận thấy vẻ đẹp trong sự tương phản giữa cũ và mới “, Natasha Klomp, nhà thiết kế nội thất chính của dự án cho biết.

Chính phòng đọc sách được bố trí để có tầm nhìn bao quát ra khu đất như công viên với cối xay gió, ao nhà máy và điểm truy cập vào hệ thống đường mòn của Cơ quan Bảo tồn Sông Grand. Giá sách được hạ thấp theo chiều cao để duy trì tầm nhìn.

[/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] Họ tiếp tục cuộc trò chuyện âm dương. Sapounzi cho biết: “Trang trại là tất cả về thái độ của người Victoria đối với sự riêng tư, với nhiều bức tường và cửa ra vào và cửa sổ nhỏ,” Sapounzi nói. “Sự bổ sung mới giải mã thái độ đó. Với tính minh bạch và khả năng tiếp cận thì ngược lại. ”

“ Có gì bất thường về dự án này, ”Klomp cho biết thêm,“ không chỉ kết hợp di sản với cái mới, mà còn là vị trí tuyệt vời mà tòa nhà tọa lạc. Được bao quanh bởi cỏ, cây và nhìn ra nước, người dùng hòa mình vào thiên nhiên khi họ đang đọc sách hoặc học tập. Murray McCabe đã quyết tâm trình bày khía cạnh thiên nhiên ngoài trời trong môi trường nội thất. Tôi tin rằng chúng tôi đã khá thành công với điều này ”. Chính ông là người đã đặt tác phẩm tạo điểm nhấn chính của nội thất, bức tranh tường ca nô. Ông cũng chỉ rõ rằng chiếc ca nô thực tế ở phía tây bắc Ontario đang đậu phía trên bức tranh tường nên treo ở giữa bức tường để hạ thấp tầm nhìn trong không gian cao. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid element_width=”6″ item=”mediaGrid_SlideOutCaption” grid_id=”vc_gid:1627068195626-9a04719d-385c-5″ include=”1003775900,1003775899″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] Sapounzi giải thích rằng việc tận hưởng hồ nước như một tính năng neo của trang web là nguyên tắc chỉ đạo đằng sau thiết kế của thư viện. “Nơi bổ sung được đặt, định hướng và chiều cao của nó và thiết kế của các cửa sổ đều nhằm mục đích mang lại tầm nhìn đẹp nhất ra hồ và hệ thống đường mòn. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để đạt được nó.

“Chúng tôi điền vào đất và nâng thư viện để nó có thể đóng khung hồ. Thư viện phải là một tòa nhà hai tầng để nâng phòng đọc chính lên đủ cao để có tầm nhìn ra hồ mà không bao gồm quá nhiều tiền cảnh; bạn cảm thấy như bạn đang ngồi trên đó. Chúng tôi muốn phòng đọc chính trở thành phòng tốt nhất trong cộng đồng đó, và đúng như vậy. ”[/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid item=”mediaGrid_SlideOutCaption” grid_id=”vc_gid:1627067944310-062c9874-7d28-8″ include=”1003775902,1003775903,1003775905″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] Ngoài việc ngắm cảnh, người dùng có thể thưởng ngoạn hồ theo cách tương tác, trực tiếp hơn bằng cách kiểm tra một chiếc cần câu từ giá cần câu gần khu vực dành cho trẻ em. Sau giờ làm việc, phòng đọc chính có thể được cấu hình lại dễ dàng nhờ các giá sách di động của nó như một không gian tổ chức sự kiện. Ở tầng thấp hơn, một phòng đa năng, bếp thương mại và sàn bê tông râm mát có sẵn cho thuê.

Trạm câu cá liền kề với bàn máy tính. Nhãn mã vạch được dán trên thân cuộn cho phép kiểm tra các thanh; người dùng có thể câu cá tại ao nhà máy gần đó.

[/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid element_width=”6″ item=”mediaGrid_SlideOutCaption” grid_id=”vc_gid:1627068509176-b7d219b1-a737-7″ include=”1003775909,1003775910,1003775912,1003775907″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] + Nhà thiết kế nội thất VG Nancy Lemmon nhớ lại rằng một mục tiêu của thiết kế phòng đọc chính là “mang lại nhiều ánh sáng ban ngày nhất có thể để làm bừng sáng không gian”. Vì vậy, hạng mục đắt nhất của ngân sách là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column] [vc_media_grid element_width=”6″ item=”mediaGrid_SlideOutCaption” grid_id=”vc_gid:1627068688404-01ade9b3-5fc2-8″ include=”1003775917,1003775916,1003775914,1003775913″] [/vc_column] [/vc_row] [vc_column] [vc_column_text] Nguồn ảnh. David Lasker Photography [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row][vc_column][vc_video link=”https://youtu.be/nx__toahGJk”][/vc_column][/vc_row]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button