Kiến trúc & Nội thất

Cách treo đèn Pergola

Đèn chiếu sáng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ sân sau nào, đặc biệt là các giàn che. Những chiếc đèn này mang lại cảm giác ấm áp và mang đến một khung cảnh đẹp như mơ, hoàn hảo cho mọi cuộc tụ tập ở sân sau và giải trí bất tận. Mặc dù trọng lượng nhẹ và dễ điều động, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo lắp đặt đèn đúng cách để đảm bảo chúng bền quanh năm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn toàn diện về cách treo đèn pergola cũng như các mẹo và thủ thuật để tạo ra bầu không khí tốt nhất có thể.

Đầu tiên, Chọn một phương pháp

Bây giờ, khi nói đến việc treo đèn pergola của bạn, bạn có một số tùy chọn và thiết kế để làm theo. Không có cách nào đúng hay sai để treo đèn trên giàn treo, nhưng chắc chắn có những phương pháp dễ hơn và khó hơn. Ba phương pháp mà chúng ta sẽ đề cập trong ngày hôm nay bao gồm:

  • Bấm kim
  • Nail và Drape
  • Trụ cột
  • Móc câu lệnh

Trước khi treo, hãy thực hiện các bước sau

Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau để treo đèn của bạn, nhưng có một số điều cần được hoàn thành trên toàn cầu. Từ việc thử nghiệm đèn chiếu sáng ngoài trời của bạn đến tuyển dụng một người bạn, đây là những việc cần làm trước:

Bước 1 : Nhận các sợi đèn chất lượng cao, an toàn ngoài trời – Khả năng chịu thời tiết là cực kỳ quan trọng khi kết hợp thiết bị cố định điện vào các yếu tố ngoài trời . Những đèn này phải là đèn LED thay vì đèn sợi đốt để tránh gây hại cho bất kỳ cây nho nào xung quanh giàn hoa leo. Kích thước, màu sắc và thiết kế tổng thể sẽ không quan trọng đối với phương pháp treo. Bạn sẽ chỉ muốn chắc chắn rằng bạn mua đủ đèn để bao phủ tất cả các cột, thanh hoặc khu vực bạn chọn để che ánh sáng.

Bước 2 : Lấy một cái thang – Bạn sẽ muốn tránh những chiếc thang kim loại nếu có thể để giảm nguy cơ bị điện giật hơn nữa. Tuy nhiên, vì bạn đang ghim các dây đèn vào pergola, không nên cắm chúng vào. Giữa một khẩu súng ghim, búa , đinh, kim ghim thép, thang kim loại và đèn đang được cắm vào, bạn có nguy cơ bị thương và tử vong lớn!

Bước 3 : Kiểm tra đèn – Lấy đèn ra khỏi bao bì và đo lường để đảm bảo bạn có đủ cho nhu cầu của bạn. Bạn sẽ không muốn bắt đầu và dừng quá trình hoặc bỏ dở quá trình khi bạn phát hiện ra giữa quá trình lắp ráp mà bạn đang thiếu phạm vi bảo hiểm đáng kể. Ngoài ra, đây là thời điểm tốt để đảm bảo chúng hoạt động trước khi trải qua quá trình lắp, chỉ khi phát hiện ra chúng bị lỗi.

Bước 4 : Tìm kiếm một người bạn – Mặc dù có thể hơi bất tiện khi dựa vào một người bạn để giúp đỡ bạn, nhưng đây là một trong những những trường hợp khi một người bạn sẽ là một trợ giúp chính. Nếu có thể, hãy dụ bạn bè hoặc người thân giúp bạn bằng những lời hứa về đồ uống lạnh sau đó. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức, đau đầu và thêm một lớp an toàn!

Phương pháp # 1. Phương pháp dập ghim

Thu thập vật tư

Đối với phương pháp ghim, bạn sẽ chỉ cần một vài nguồn cung cấp khác ngoài những thứ đã nêu ở trên.

Staple Gun & Staples – Tìm một loại súng bắn ghim an toàn bằng cáp được trang bị kim bấm được thiết kế để vừa khít trên dây. Nếu bạn đã chọn dây dày hơn, điều này đặc biệt quan trọng vì kim ghim thông thường sẽ không hoạt động trên những dây này. Nếu bạn cố gắng ghim dây điện bằng một chiếc kim bấm thông thường, không vừa vặn, bạn có nguy cơ ghim dây điện của đèn và làm hỏng chúng, hoặc tệ hơn là gây nguy hiểm về an toàn.

Các bước

Dây & Ghim nguồn cấp dữ liệu. Bước này có thể được thực hiện khi bạn đang tự nạp dây từ một đầu của dây dẫn chất đống trên mặt đất hoặc với một người bạn cho bạn ăn từng miếng một. Bạn sẽ ghim kim khi di chuyển, cứ sau 5 inch hoặc lâu hơn, cố định đèn vào vòm cầu.

Phương pháp # 2. Phương pháp làm móng và Drape

Phương pháp làm móng tay và rèm là một phương pháp có thể trông không bóng bẩy như dập ghim, nhưng có thể kỳ lạ hơn một chút khi có đèn chiếu dọc theo pergola của bạn với một chiếc móng rời rạc để giữ. Đây cũng là một phương pháp dễ thực hiện hơn mà không cần phải đóng đinh thường xuyên như bạn cần ghim để duy trì tính toàn vẹn của móc treo.

Ngoài các nguồn cung cấp chung được liệt kê ở trên, bạn sẽ cần:

Búa và Đinh – Tự giải thích, nhưng đối với phương pháp này, bạn sẽ muốn thu thập đủ đinh để tạo khoảng trống mỗi nửa foot dọc theo vương miện pergola hoặc nơi bạn muốn xếp dây. Bạn cũng có thể sử dụng vít và tuốc nơ vít để lắp vào, mặc dù hãy cẩn thận khi tháo ra, vít sẽ để lại một lỗ lớn hơn nhiều và có thể dễ bị tách.

Các bước

Chèn đinh. Bạn có thể đóng đinh đóng tất cả các móng của mình trước khi bắt đầu đóng móng. Trên thực tế, nó có thể giúp bạn tạo khoảng trống cho móng đúng cách dễ dàng hơn. Nếu chỉ đi xung quanh chu vi đỉnh hoặc vương miện, thì việc xếp đèn dọc theo móng sẽ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng định đi vào giữa các thanh trượt pergola, bạn có thể thấy rằng dễ nhất là cắm một vài chiếc đinh vào mỗi đầu của các tấm gỗ và chỉ cần để đèn treo đến mức cúi đầu vào. giữa.

Phương pháp # 3. Trụ cột

Phương pháp thứ ba để treo đèn trên giàn che của bạn là chỉ cần quấn chúng xung quanh các trụ thẳng đứng và thậm chí cùng với các tấm gỗ nằm ngang. Phương pháp này đòi hỏi ít nỗ lực nhất, công cụ và có thể là giao diện bạn đang mong đợi!

Thu thập Nguồn cung cấp

Ngoài những vật dụng chung được đề cập ở trên để treo đèn pergola hút hơi của bạn bằng phương pháp cột trụ, bạn sẽ cần:

Súng bấm ghim – Theo phần ghim ở trên, bạn sẽ cần một khẩu súng bấm ghim chất lượng cao và các loại đồ bấm ghim dùng ngoài trời và đó là loại cáp an toàn. Bởi vì dây được làm tròn và có độ dày khác nhau, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn chọn kim ghim có hình chữ u và sẽ phù hợp với dây của bạn chứ không phải chống lại nó.

Các bước

Bắt đầu gói. Sau khi bạn đã lắp ráp tất cả các công cụ và nguồn cung cấp cần thiết, bạn có thể bắt đầu Đóng gói

Bắt đầu từ dưới cùng và quấn quanh cột hướng lên trên cho đến khi bạn chạm đến đỉnh của cột, bạn sẽ muốn cố gắng theo cách của mình theo hướng lên trên. Để giữ cho đèn ở đúng vị trí và không bị bung ra, bạn vẫn cần phải đặt kim ghim khi di chuyển, nhưng thông thường, nó ít thường xuyên hơn so với phương pháp ghim ngang vì dây dựa vào cột để có phần lớn sự hỗ trợ của nó.

Phương pháp # 4. Móc lệnh

Phương pháp cuối cùng này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn treo đèn hoặc trang trí nhưng không muốn thay đổi vĩnh viễn giàn che của chúng. Nếu bạn đang thuê hoặc nếu vật liệu làm giàn che của bạn là kim loại cứng chứ không phải gỗ, thì đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để treo đèn của bạn! Móc lệnh đơn giản, hiệu quả về chi phí và tạm thời có thể là cách để đi ngay cả khi bạn có thể lắp đèn theo cách truyền thống.

Thu thập Nguồn cung cấp

Sau khi bạn đã thu thập các nguồn cung cấp chung và thực hiện các bước treo trước, bạn sẽ muốn cùng với các nguồn cung cấp cho phương pháp này. May mắn thay, đó là một trong những phương pháp dễ dàng hơn để treo đèn của bạn. Tất cả những gì bạn cần là móc lệnh hoặc nhãn hiệu móc dính thay thế. Hãy chắc chắn khi chọn móc của bạn rằng chúng được thiết kế cho không gian ngoài trời và đủ chắc chắn để hỗ trợ trọng lượng của các sợi dây nhẹ của bạn.

Các bước

Dấu cách và Áp dụng Móc. Phương pháp này tương tự như phương pháp đóng đinh vì bạn sẽ chỉ cần đặt các móc trên các tấm gỗ, xung quanh đỉnh của giàn leo và bất cứ nơi nào bạn muốn đèn được gắn vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Điều rất quan trọng là bạn phải để các móc dính vào bề mặt trước khi treo đèn, nếu không bạn sẽ gặp rủi ro khi trọng lượng kéo các móc ra khỏi giàn treo. Giống như đinh, các móc nên được đặt cách nhau từ nửa foot đến một foot tùy thuộc vào trọng lượng của sợi dây nặng nhẹ.

Dây nguồn. Sau khi các móc của bạn đã được đặt đúng vị trí các móc và để các móc bám vào bề mặt, hãy bắt đầu đưa giá đỡ của đèn qua những cái móc. Nếu bạn nhận thấy rằng các móc không hỗ trợ đèn đúng cách, bạn sẽ muốn thêm nhiều móc hỗ trợ hơn trong suốt để phân bổ đều trọng lượng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button