Kiến trúc & Nội thất

DLF Cyber ​​City, Chennai của Nhà thầu Hafeez: Văn phòng Thế hệ mới

DLF Cybercity trong Chennai là một ngành kinh tế đặc biệt về CNTT Khu ở Manapakkam, một trung tâm CNTT đang phát triển ở Chennai. Thiết kế bởi Nhà thầu Hafeez , khu phức hợp là không gian làm việc kết hợp với không gian giải trí và không gian mở, tương tự như trong chương trình của Gurgaon Cybercity.

Nó cũng gần Nandambakkam, một trung tâm thương mại ở Chennai, và trước đó cũng có một số lượng lớn các đơn vị sản xuất. Trung tâm Thương mại Chennai cũng nằm trong khu vực này, và nhiều hội chợ của TIDCO và ITPO cũng được tổ chức trong khu vực. Nằm ở trung tâm thành phố, được kết nối thuận tiện bằng các phương tiện giao thông khác nhau, là nơi lý tưởng để phát triển một Cybercity.

Khu phức hợp này là một SEZ, với các luật và ưu đãi đặc biệt về thương mại, lao động và thuế, thu hút một số lượng lớn các công ty đang muốn mở rộng công việc hoặc là các công ty đa quốc gia. Điều này tạo ra một tập hợp giờ làm việc khác nhau, và các khối không gian mở và tiện nghi rộng lớn được Nhà thầu H đặt một cách chiến lược giúp công nhân thư giãn trong thời gian nghỉ giải lao.

DLF Cyber City, Chennai by Hafeez Contractor: New Generation Offices Sheet1
DLF Cybercity Chennai_Aru Christopher (người dùng Wikipedia)

Sự phưc tạp

Nhà thầu Hafeez đã thiết kế Cybercity như một khuôn viên tích hợp giữa nơi làm việc và không gian giải trí. Một lượng lớn không gian mở được liên kết bởi những con đường được xác định rõ ràng và khu vực dành cho người đi bộ với khu tiện ích trung tâm, The Aerodrome, và một công viên cảnh quan lớn, Oxy Block.

Bản thân các tòa nhà có hình thức tối giản với mặt tiền tuyến tính. Sự tuyến tính trong mặt tiền gợi nhớ đến công việc khác của Nhà thầu với DLF. Trong khi các không gian mở tạo ra nhiều mảng xanh, các hình thức xây dựng lại nặng nề và không tích hợp với các không gian mở, đúng hơn là cả hai cùng tồn tại.

DLF Cyber City, Chennai by Hafeez Contractor: New Generation Offices Sheet2
Nhà thầu tuyến tính_Hafeez

Sân bay được đặt ở vị trí trung tâm cho phép truy cập dễ dàng từ nhiều khối trên trang web. Đây là một trung tâm đa tiện ích, nơi những người làm việc ở đó không chỉ có thể tiếp cận các tiện ích và nhu cầu thiết yếu khác nhau mà còn có thể thư giãn và ăn tối.

Vùng Oxy chỉ chiếm hơn 4 mẫu đất của khu đất và là một không gian xanh mở dành riêng cho những người làm việc trong khu phức hợp. Khu vực cảnh quan bao gồm đường chạy bộ, khu tập thể dục và giảng đường, tạo không gian cho mọi người bước ra ngoài và kết nối lại với môi trường xung quanh.

MỘT Dự án được chứng nhận Leed Platinum (mỉa mai quan điểm của Nhà thầu về chứng chỉ xanh trong bối cảnh Ấn Độ), Cybercity sử dụng nhiều kỹ thuật để giảm tiêu thụ năng lượng và sử dụng tài nguyên. Các kỹ thuật thụ động cho ánh sáng ban ngày làm giảm nhu cầu năng lượng, các tấm pin mặt trời được sử dụng để tạo ra điện tại chỗ rất nhiều và 100% lượng nước sử dụng được tái chế tại chỗ.

Tòa nhà được xây dựng bởi Eversendai, sử dụng công nghệ tự động, giúp đẩy nhanh quá trình và cải thiện tính toàn vẹn của cấu trúc. Cybercity là một trong những tòa nhà đầu tiên trong nước sử dụng công nghệ này.

DLF Cyber City, Chennai by Hafeez Contractor: New Generation Offices Sheet3
Đã xây dựng và chưa xây dựng_DLF

Tiềm năng

DLF Cybercity Chennai cung cấp các tiện ích tương tự như Cybercity tại Gurgaon , cả hai cũng được thiết kế bởi cùng một kiến ​​trúc sư. Nhưng sau đó đã chứng kiến ​​nhiều lưu lượng truy cập hơn và các tiện nghi và dịch vụ ăn uống của nó không chỉ được sử dụng bởi nhân viên tại chỗ mà còn được sử dụng bởi những du khách khác. Nó đã từ từ phát triển thành một trung tâm nhà hàng.

Cybercity Gurgaon có khối tiện nghi hướng ngoại hơn khối ở Chennai với các điểm truy cập thay thế để nhập trực tiếp trong khi Khối tiện nghi Chennai tập trung hơn tại chỗ, hướng nội và không có quyền truy cập trực tiếp. Ngoài ra, Cybercity ở Chennai.

Nhà thầu đã thiết kế khuôn viên Chennai với không gian mở tuyệt vời và các điểm giải trí, nhưng tiềm năng thực sự của nó vẫn chưa đạt được do các yếu tố nêu trên và việc xây dựng một khu nhà mới chỉ được hoàn thành trong thời gian gần đây.

DLF Cyber City, Chennai by Hafeez Contractor: New Generation Offices Sheet4
Nhà thầu Cybercity Gurgaon_Hafeez

Đăng COVID – 19 Dịch bệnh

Trong khi các khối văn phòng như Cybercity đang trở thành tiêu chuẩn trong 21 thế kỷ thứ nhất, đại dịch đã để lại cho chúng ta nhiều câu hỏi về sự cần thiết của chúng.

Các khối văn phòng như vậy thường nằm trong một SEZ, nơi luật pháp về thương mại, lao động, thuế và đầu tư khác với các khu vực khác của đất nước. Điều này khuyến khích nhiều công ty đa quốc gia thành lập văn phòng trong nước và tăng cường đầu tư vào các văn phòng hiện có. Hơn nữa, có một sự dễ dàng làm việc trong khối cho nhân viên của các công ty riêng lẻ hoặc nhiều công ty khi họ làm việc với nhau.

Nhưng, cũng như nhiều thứ khác, COVID – 19 đã thay đổi tiêu chuẩn cho những không gian này: về cách làm cho chúng an toàn hơn, về cách vệ sinh, về cách thông gió và cách tăng không gian bán mở trong khi giữ lại một nơi làm việc thoải mái, chức năng và tiết kiệm.

Các khối văn phòng này là những công trình xây dựng lớn, được xây dựng trong thời gian dài với vốn đầu tư lớn, tiêu tốn tài nguyên và ảnh hưởng đến môi trường. Khi mọi người làm việc tại nhà, các câu hỏi nảy sinh về việc chúng ta thực sự cần bao nhiêu khối văn phòng như vậy. Đặc biệt trong các lĩnh vực như CNTT, một văn phòng rộng lớn có thực sự là một nhu cầu cần thiết? Hay một không gian nhỏ để bổ sung nhân viên làm việc tại nhà và một điểm họp cho các nhóm khác nhau vào những thời điểm khác nhau là đủ?

DLF Cyber City, Chennai by Hafeez Contractor: New Generation Offices Sheet5
DLF Cybercity_DLF

Người giới thiệu

Youtube.com. 2021. DLF Cybercity Chennai. Có tại:

https://www.hafeezcontractor.com

https://www.dlfcybercity.com/office/chennai/

https://dlfcybercitychennai.com/

Slideshare.net. 2021. DLF Cybercity- Chennai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button