Kiến trúc & Nội thất

Gensler- 10 Thành phố & Dự án Thiết kế Đô thị

“Là kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch, chúng ta cần kết nối lại với địa điểm, địa điểm, lịch sử, kiến ​​thức – nhưng cũng kết nối con người với con người và con người với các tòa nhà, tất cả đều bằng các kỹ thuật và tiến bộ hiện đại . ” Andy Cohen, Đồng Giám đốc điều hành, Gensler

Gensler là một thực tiễn thiết kế toàn cầu được bắt đầu trong 1965 qua Art Gensler với vợ Drew Gensler và cộng sự James Follett ở San Francisco. Ngày nay, họ là một công ty kiến ​​trúc đa quốc gia chuyên về việc tạo ra các không gian đô thị có ý nghĩa và có tác động để biến đổi môi trường xung quanh đồng thời cân nhắc đến nhu cầu của cộng đồng. Phương châm mà nhóm toàn cầu của họ đưa ra là hình dung lại tương lai của các thành phố như những thách thức chưa từng có để thúc đẩy họ tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh của thiết kế.

1. Tái tạo không gian hiện có

Tên dự án: Sàn người

Vị trí: San Jose, California

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet1
People Deck, San Jose, California _ © Gensler

Trong này Thành phố và Thiết kế đô thị dự án của Gensler, tạo vị trí tìm ra cách để vượt qua việc thay đổi cấu trúc nhà để xe đơn giản thành một không gian chung sống động để mọi người tụ tập, mang lại trải nghiệm đô thị cho tất cả các thành viên cộng đồng.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet2
People Deck, San Jose, California _ © Gensler

Nhóm thiết kế tưởng tượng lại Nhà để xe ở Quảng trường San Pedro nhằm hồi sinh sàn đậu xe trên tầng mái để chuyển đổi thành 'sàn dành cho mọi người' với các biện pháp khuyến khích hoạt động xã hội, học tập, thư giãn, tập thể dục và cảm giác khám phá.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet3
People Deck, San Jose, California _ © Gensler

Tầm nhìn cho boong bao gồm các loại khu vực hoạt động khác nhau và những thay đổi địa hình mang lại cho nó cảm giác ngoài trời giống như một công viên và tạo ra tác động bền vững thông qua khả năng thích ứng đồng thời tích hợp những trải nghiệm mới.

2. Can thiệp Tạo tác động

Tên dự án: Khối cộng đồng

Vị trí: Newyork

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet4
Khối cộng đồng, New York, New York _ © Gensler

'Khối cộng đồng' của Gensler, với giải pháp ở cấp độ vi mô, có khả năng tạo ra tác động ở cấp độ vĩ mô. Trong bối cảnh đại dịch, mô hình này đã được thực hiện ở Thành phố New York để hưởng ứng sáng kiến ​​'Khu dân cư ngay bây giờ' và đã thành công trong việc phục vụ như một không gian tập hợp công dân, lưu ý đến các chuẩn mực xã hội.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet5
Khối cộng đồng, New York, New York _ © Gensler

Với các bộ phận được làm bằng gỗ xẻ sẵn, sản phẩm này đã trở thành một sự can thiệp quan trọng vì nó cho phép lắp ráp các lớp học ngoài trời, băng ghế ngồi và không gian riêng tư có vách ngăn đồng thời giúp các doanh nghiệp quy mô nhỏ tại địa phương chuyển hoạt động sang lĩnh vực công cộng.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet6
Khối cộng đồng, New York, New York _ © Gensler

Với một cái gì đó linh hoạt như một bộ phụ kiện ngoài trời có thể được sắp xếp để tạo ra nhiều cấu trúc khác nhau, Khối cộng đồng đã xác định lại thiết kế nguyên mẫu để mang lại giá trị vượt qua đại dịch cho một kế hoạch cộng đồng lâu dài.

3. Khoảng trắng xác định dịch vụ

Tên dự án: Đại lộ

Vị trí: Thành phố Kuwait, Kuwait

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet7
Đại lộ, Thành phố Kuwait, Kuwait _ © Gensler

Đã hoàn thành trong 2007, 'Đại lộ' đã chứng kiến ​​một sự thay đổi ở Trung Đông bằng cách tạo ra một thị trường theo hướng tiện ích ce đi kèm với các đường phố, các điểm gặp gỡ và đấu trường chịu ảnh hưởng của giải trí.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet8
Đại lộ, Thành phố Kuwait, Kuwait _ © Gensler

Về cơ bản là một trung tâm chứa 800 các cửa hàng trải rộng khắp bảy quận, dự án thiết kế đô thị này của Gensler là một khái niệm bán lẻ mới lấy cảm hứng từ các thành phố lớn trên thế giới cùng với sự chân thực thấm nhuần văn hóa địa phương. Điểm đến vui chơi giải trí này có mái vòm bằng thép không gỉ đầy cảm hứng, đại lộ rợp bóng cây tạo thành đại lộ và sự hấp dẫn về đường phố với các yếu tố thể hiện kiến ​​trúc truyền thống.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet9
Đại lộ, Thành phố Kuwait, Kuwait _ © Gensler

Quy hoạch tổng thể được thiết kế như một phần của cảnh quan thành phố với mạng lưới đường phố và quảng trường phù hợp về mặt xã hội, kinh tế và môi trường.

4. Tái tạo Bờ sông

Tên dự án: Công viên sông London

Vị trí: London, Vương Quốc Anh

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet10
Công viên sông London, Luân Đôn, Vương quốc Anh _ © Gensler

Dự án này, được thiết kế như một tiện ích công cộng đô thị dọc theo bờ bắc sông Thames chưa được sử dụng hết công suất, nằm giữa Cầu Blackfriars và tháp của Luân Đôn.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet11
Công viên sông London, Luân Đôn, Vương quốc Anh _ © Gensler

Do Gensler đề xuất, công viên nổi trên mặt nước này thu hút từ nét quyến rũ thời kỳ phục hưng của môi trường xung quanh và cung cấp không gian có thể tiếp cận công cộng để giải trí thụ động.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet12
London River Park, London, United Kingdom _ © Gensler

Khu vực đi bộ này được thiết kế với nhiều khu vực, bao gồm con đường đi bộ dọc sông, quảng trường thành phố nhỏ để ngồi và thư giãn và quảng trường lớn cho các hoạt động lớn hơn.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet13
Công viên sông London, Luân Đôn, Vương quốc Anh _ © Gensler

Đề xuất cũng bao gồm một lối đi có cảnh quan hoặc một con đường đi bộ trong thành phố cung cấp quyền truy cập vào bảy gian hàng nổi sẽ làm nổi bật lịch sử và di sản văn hóa của thành phố.

5. Reimagining Street

Tên dự án: Thiết kế cho Khoảng cách

Vị trí: Baltimore , Maryland

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet14
Thiết kế Cân bằng, Cân bằng, Maryland _ © Gensler

Với việc đại dịch đang thay đổi tất cả các không gian tập trung trên toàn cầu, thử thách 'Thiết kế để tạo khoảng cách' đã được đưa ra bởi Thành phố của Baltimore để phát minh lại không gian công cộng với mô-đun tạo khoảng cách xã hội để chúng có thể cùng nhau mở cửa trở lại. Để thực hiện các biện pháp can thiệp nhằm kích hoạt lại các đường phố chính, Gensler đã đề xuất bổ sung thiết kế cho 1700 khu vực chung cư trong thành phố nhằm mục đích tạo ra không gian lành mạnh và an toàn để các doanh nghiệp địa phương có thể phát triển mạnh mẽ một lần nữa.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet15
Thiết kế cho Xa, Baltimore, Maryland _ © Gensler

Thiết kế đường phố này Khắc các đường ray riêng biệt để đi bộ và đi xe đạp với các khu vực chỗ ngồi được quy hoạch sao cho tránh tiếp xúc và ô nhiễm.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet16
Thiết kế cho Distancing, Baltimore, Maryland _ © Gensler

Khái niệm cũng tập trung vào tạo không gian an toàn cho các doanh nghiệp nhỏ để họ có thể hoạt động ngoài trời với môi trường xung quanh được lên kế hoạch theo cách tự nhiên dẫn đến sự xa rời xã hội.

6. Một cộng đồng của những không gian riêng biệt

Tên dự án: Công viên Rivali

Vị trí: Mumbai , Maharashtra

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet17
Công viên Rivali, Mumbai, Maharashtra _ © Gensler

Nép mình giữa khu vực ngoại ô Borivali và Sanjay Gandhi National Par k, 'Công viên Rivali' lấy tên và ý tưởng khái niệm từ môi trường xung quanh.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet18
Công viên Rivali, Mumbai, Maharashtra _ © Gensler

Khu trung tâm quận mới này là một điểm đến kết hợp sử dụng bao gồm các yếu tố bán lẻ, dân cư, thương mại, khách sạn và văn hóa. Nó tạo ra giai điệu cho việc hình thành một cộng đồng mới bằng cách tạo ra một thị trấn không chỉ trở thành nơi sinh sống cho các cá nhân mà còn thống nhất mọi người với các quảng trường công cộng và không gian mở bán riêng tư được chia sẻ bởi cư dân của nó.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet19
Công viên Rivali, Mumbai, Maharashtra _ © Gensler

Với việc lập kế hoạch và thực hiện dự án này, Gensler đã vượt qua thách thức trong việc đưa cư dân l và các khu thương mại cùng với không gian công cộng hài hòa tương ứng với bối cảnh của chúng.

7. Thành phố bền vững

Tên dự án: Thành phố King Abdullah về Năng lượng Nguyên tử và Tái tạo (KACARE)

Vị trí: Ri-át, Ả Rập Saudi

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet20
Thành phố King Abdullah cho Năng lượng nguyên tử và tái tạo, Riyadh, Saudi Ara bia _ © Gensler

Được biết đến nhiều hơn với tên gọi thành phố bền vững, KACARE nằm ở phía tây nam của trung tâm Riyadh và nổi lên như một trung tâm mới cho nghiên cứu và đổi mới trong sản xuất năng lượng bền vững.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet21
Thành phố King Abdullah về Năng lượng Nguyên tử và Tái tạo, Riyadh, Ả Rập Xê Út _ © Gensler

Thông qua sự tham gia của họ trong một cuộc thi quốc tế do chính phủ tài trợ, Gensler đã đề xuất một thiết kế khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo và tạo cơ hội cho các cá nhân xích lại gần nhau và hình thành một cộng đồng.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet22
Thành phố King Abdullah về Năng lượng Nguyên tử và Tái tạo, Riyadh, Ả Rập Xê Út _ © Gensler

Thành phố sa mạc tiết kiệm tài nguyên này thể hiện một cảm giác về địa điểm với quy hoạch tổng thể được thiết kế để trở thành một cảnh quan thung lũng ấn tượng hay còn gọi là 'wadi'.

số 8. Hành lang kết nối

Tên dự án: Đường chéo Brooklyn Queens (BQXL)

Vị trí: Newyork

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet23
Brooklyn Queens Cross Line, Mới Yo rk, New York _ © Gensler

Với đường chân trời đầy cảm hứng nhất, thành phố New York luôn có kiến ​​trúc có tầm nhìn xa. Khi nó tiếp tục phát triển, dân số gia tăng ở thành phố quá tải này cần phải thích ứng với mức tăng trưởng này.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet24
Brooklyn Queens Cross Line, New York, New York _ © Gensler

Với sự hỗ trợ của thực tiễn thiết kế đô thị, Gensler đã đề xuất BQXL với một ý tưởng thiết kế phát triển nhằm biến đổi các hành lang vận chuyển hàng hóa hiện tại chưa được sử dụng theo cách giúp kết nối ct Queens và Brooklyn, hai khu phố chính trong thành phố.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet25
Brooklyn Queens Cross Line, New York , New York _ © Gensler

Cùng với khả năng kết nối giữa các khu vực, dự án còn nhằm nâng cao sự phát triển của cộng đồng và tạo ra không gian mở trong các đấu trường của cơ sở hạ tầng hiện có.

9. Synergy In Design

Tên dự án: Khu tài chính Iskandar

Vị trí: Nam Johor, Malaysia

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet26
Khu tài chính Iskandar, Nam Johor, Malaysia _ © Gensler

Đây là một trong chín khu hàng đầu nhìn ra eo biển Johor , nhóm tại Gensler đề xuất và phát triển một quy hoạch tổng thể cho Khu tài chính Iskandar nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế lâu dài.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet27
Khu tài chính Iskandar, Nam Johor, Malaysia _ © Gensler

.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet28
Khu tài chính Iskandar, Nam Johor, Malaysia _ © Gensler

Trong khoảng 46 Cơ sở hạ tầng mật độ cao hàng triệu feet vuông, thiết kế cũng bao gồm các công viên rộng lớn và không gian mở công cộng để gắn kết các yếu tố với cộng đồng.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet29
Khu tài chính Iskandar, Nam Johor, Malaysia _ © Gensler

Cũng được trang bị các biện pháp bền vững, các tòa nhà định hướng để cho phép tối đa sự tự nhiên thông gió và có thêm một quy định để quản lý nước mưa.

10. Một khu học xá neo Một cộng đồng

Tên dự án: Điểm Burlingame

Vị trí: Burlingame, California

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet30
Burlin game Point, Burlingame, California _ © Gensler

Trung tâm ven sông quy mô lớn này thể hiện bản chất năng động và đa dạng của nó với quy hoạch tổng thể cho khuôn viên của nó phát triển do Gensler đưa ra.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet31
Điểm Burlingame, Burlingame, California _ © Gensler

Tọa lạc tại vị trí đắc địa giữa Thung lũng Silicon và San Francisco, dự án tạo ra một không gian thu hút những người đổi mới và sáng tạo khách hàng công nghệ. Khuôn viên được thiết kế bố trí xung quanh các quảng trường mở kết nối với nhau bằng các lối đi bộ có tầm nhìn thoáng ra vịnh.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet32
Điểm Burlingame , Burlingame, California _ © Gensler

Thiết kế bắt nguồn từ vịnh San Francisco với các thành phần như sân thượng ngoài trời lấy cảm hứng từ các kiểu gió thịnh hành.

Gensler- 10 Cities & Urban Design Projects Sheet33
Burlingame Point, Burlingame, California _ © Gensler

Để tối đa hóa tầm nhìn ra vịnh ngoài trời, các vây có thể nhìn thấy ở mặt tiền bên ngoài được lấy cảm hứng từ động lực của ánh sáng và nước.

Nguồn:

  1. Dự án | Thành phố & Thiết kế đô thị | Chuyên môn | Gensler

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button