Kiến trúc & Nội thất

Koshino House của Tadao Ando: Vở kịch của ánh sáng

Koshino House là một trong Tadao Ando của tác phẩm đầu tiên. Được xây dựng trong 1980, Nhà Koshino nằm trên ngọn đồi của Dãy núi Rokko , Thành phố Ashiya, Kobe có diện tích là 3168 Sq. Ft. Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào 1979 và được thực hiện theo hai giai đoạn, 1979 – 1981 (xây dựng hai khối nhà song song) và sau này trong 1983 – 1984 (bổ sung một studio cho nhà thiết kế Koshin).

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet1
Nhìn từ trên cao Koshino House_ © Wikiarquitectura

Ý tưởng

Các thiết kế của Tadao Ando bị ảnh hưởng bởi Các khái niệm kiến ​​trúc Nhật Bản với kỹ thuật và vật liệu phương Tây. Hai khái niệm chính được sử dụng trong Koshino House là chủ nghĩa tối giản và kết hợp thiết kế với các ràng buộc của trang web.

Chủ nghĩa tối giản thúc đẩy ảnh hưởng zen của Văn hóa Nhật Bản và được quan sát tốt nhất trong hình thức xây dựng và bảng màu chất liệu được sử dụng.

Địa điểm này nằm trên sườn núi có nhiều cây cối rậm rạp, do đó có hai hình khối được đặt song song với nhau để không làm gián đoạn thảm thực vật hiện có trong khuôn viên. Phong cách kiến ​​trúc của Ando về ' Haiku Hiệu ứng ', làm nổi bật sự hư vô của không gian, được quan sát rõ trong thiết kế của Nhà Koshino. Ngôi nhà giống như một mê cung của bóng tối và ánh sáng.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet2
Koshino House_ © Wikiarquitectura

Thiết kế Hệ tư tưởng

Trong khi thiết kế Koshino House, Tadao Ando đã tập trung vào việc sử dụng tốt nhất các mái dốc hiện có. Theo tư tưởng của Ando về thủ công trang web, về sự pha trộn giữa những công trình được xây dựng và chưa được xây dựng, Tadao Ando đã chôn các đơn vị hình chữ nhật bên dưới mặt đất để bổ sung cho địa hình hiện có.

Thành phần của các đơn vị bổ sung cho nền đất dốc, trong khi nội thất được chế tác để cho phép ánh sáng xuyên qua và tăng cường sự đơn giản của bê tông được sử dụng.

Không gian bên trong rộng rãi và mở rộng hướng ra ngoài trời. Ando đã lắp đặt sân trong kết nối các khối bê tông để đánh giá cao màu xanh tươi tốt cảnh quan xung quanh và tại chỗ.

Cả hai bê tông Các khối là khối phía bắc và khối phía nam. Khối phía bắc cao hai tầng, có chiều cao gấp đôi phòng khách ở lối vào, nhà bếp, và phòng ăn ở tầng một và phòng ngủ chính ở tầng hai. Sau bốn năm xây dựng, một studio trên tầng hai của dãy nhà phía nam đã được thêm vào, theo yêu cầu của người ở.

Studio tạo ra sự thay đổi trong nhịp điệu của hình khối hiện có bằng cách thêm một đường cong đậm. Khối phía nam là tư nhân. Nó bao gồm sáu phòng ngủ dành cho trẻ em được bố trí tuyến tính, có phòng tắm và tất cả đều thông với sảnh. Hai tập kết nối qua một đường hầm ngầm nằm bên dưới cầu thang bên ngoài của sân trong.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet3
Stairway_ © Wikiarquitectura
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet4
Bức tường cong của Atelier_ © Tadao Ando Architects
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet5
Phòng khách_ © Wikiarquitectura
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet6
Phương pháp tiếp cận tối thiểu_ © Wikiarquitectura

Vòng tuần hoàn

Lưu hành là duy nhất theo cách của nó. Khi một người bước vào ngôi nhà từ cấp trên, anh ta / cô ta chuyển sang cấp thấp hơn. Khi người đó bước vào phòng khách có chiều cao gấp đôi, sự chuyển đổi trong không gian giống như đi từ phòng kín sang không gian mở và lớn hơn. Tadao Ando thiết kế các tòa nhà với các tầng bằng phẳng và được kết nối thông qua các hành lang. Cầu thang sẽ được sử dụng để di chuyển lên tầng khác.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet7
Khe dọc trong Hành lang_ © Mine Yilmaz-Ulas

Vật chất

Tadao Ando tuân theo nguyên tắc đơn giản. Bảng màu vật liệu xoay quanh bê tông trơn nhẵn kết hợp với cửa sổ và cửa ra vào bằng kính. Nội thất của Koshino House không được trang trí bằng bất kỳ vật trang trí nào. Các bức tường màu xám với kết cấu bê tông thô bạo (không có thạch cao và sơn). Các không gian dường như rất lớn với đồ nội thất tối thiểu. Không gian mở mang lại cảm giác cởi mở và tự do.

Tổ chức không gian

Tadao Ando đã duy trì một hệ thống phân cấp thể tích khi ông kết hợp ba kiểu tổ chức không gian: không gian thể tích hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn với chiều cao gấp đôi và chiều cao đơn.

Tổ chức không gian là thuật ngữ của hệ thống phân cấp của việc sử dụng. Nơi có nhiều khả năng được sử dụng nhất, như phòng khách, lớn hơn nhà bếp và phòng ngủ. Các phòng ngủ và nhà bếp đều được nâng cao theo yêu cầu và hành lang nối tất cả các không gian đều hẹp.

Sự thay đổi tỷ lệ không gian xung quanh ngôi nhà tác động trực quan đến người xem. Khi một người đi qua các hành lang, có một mô hình lặp đi lặp lại được quan sát thấy trong quá trình lưu thông. Ở cuối hành lang, có một cửa kết nối ngoại thất với nội thất.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet8
Sơ đồ nhà Koshino_ © Jeremy và Mortan Designs

Trò chơi Ánh sáng và Bóng tối

Các khe hở cho phép ánh sáng ban ngày xuyên qua bên trong phản ánh việc thay đổi tâm trạng của không gian. Tadao Ando đạt được Hiệu ứng Haiku bằng cách cung cấp các lỗ trên tường và sàn nhà. Các khe dọc ở trên cùng của các bức tường trong hành lang và phòng khách cho phép ánh sáng ban ngày vào, dẫn đến cảm giác không gian được mở rộng hơn. Sự phản chiếu của ánh sáng bổ sung cho các bức tường kết cấu bê tông đơn giản mang lại cảm giác yên bình và thanh thản.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet9
Ánh sáng và Bóng tối_ © Wikiarquitectura
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet10
Buổi tối của Koshino House_ © Wikiarquitectura

Koshino House khôi phục chủ đề của chủ nghĩa tối giản và thiết kế có cấu trúc tốt. Các khu vực mở và đường nét sạch sẽ hỗ trợ khía cạnh cấu trúc và mô tả cách tiếp cận tối thiểu của văn hóa Thiền Nhật Bản. Sự kết hợp của xây dựng với chưa xây dựng, trong khi tôn trọng các hạn chế của địa điểm, truyền tải tầm nhìn về thủ công trang web của Tadao Ando.

Theo triết lý của Tadao Ando về văn hóa Thiền và chủ nghĩa tối giản, sự thay đổi thứ bậc của không gian và khối lượng mô tả tầm quan trọng của cuộc sống. Những điểm nhấn được thêm vào bằng cách chơi ánh sáng và bóng tối trên tường bê tông trơn và sàn gỗ giúp người dùng có trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet11
Sơ đồ tầng trệt của Koshino House_ © Jeremy and Mortan Designs
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet12
Sơ đồ tầng 1 của Koshino House_ © Jeremy and Mortan Designs
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet13
View nổ tung_ © Jeremy và Mortan Kiểu dáng
Koshino House by Tadao Ando: The play of Light Sheet14
Elevation_ © Jeremy and Mortan Designs

Người giới thiệu

 1. Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 10 – 800 × 1024. jpg [Accessed 6 Jun. 2021].
 2. ‌Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 11. jpg.
 3. Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 20. jpg [Accessed 6 Jun. 2021].
 4. ‌ 安藤 忠雄. (NS). 安藤 忠雄 . Có tại: http://www.tadao-ando.com/projects/.
 5. ‌Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 15. jpg [Accessed 6 Jun. 2021].
 6. ‌Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 14. jpg.
 7. ‌‌Artstation.com. (2021 ). Có tại: https://cdna.artstation.com/p/assets/images/images/ 007 / 702 / 816 / large / mine-yilmaz-ulas-lighting1.jpg? 1508104850 [Accessed 6 Jun. 2021].
 8. ‌Jeremy Morton. (NS). Nhà Koshino . Có tại: http://www.jeremydmorton.com/koshino-house [Accessed 6 Jun. 2021].
 9. Wikiarquitectura.com . (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 19. jpg [Accessed 6 Jun. 2021].
 10. ‌Wikiarquitectura.com. (2021 ). Có tại: https://en.wikiarquitectura.com/wp-content/uploads/ 2017 / 01 / Koshino 13. jpg.
 11. ‌Jeremy Morton. (NS). Nhà Koshino . Có tại: http://www.jeremydmorton.com/koshino-house [Accessed 6 Jun. 2021].
 12. ‌Jeremy Morton. (NS). Nhà Koshino . Có tại: http://www.jeremydmorton.com/koshino-house [Accessed 6 Jun. 2021].
 13. ‌Jeremy Morton. (NS). Nhà Koshino . Có tại: http://www.jeremydmorton.com/koshino-house [Accessed 6 Jun. 2021].
 14. ‌Jeremy Morton. (NS). Nhà Koshino . Có tại: http://www.jeremydmorton.com/koshino-house [Accessed 6 Jun. 2021].

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button