Kiến trúc & Nội thất

Làm thế nào để loại bỏ tảo xanh khỏi vách nhựa vinyl

Tảo là một chất nhầy, màu xanh lục, có thể được tìm thấy trên nhiều bề mặt, bao gồm cả mặt ngoài bằng nhựa vinyl. Nó thường phát triển ở những nơi có khí hậu ẩm ướt và phát triển mạnh ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Thật không may, tảo lục có thể là một vấn đề đối với mặt ngoài bằng nhựa vinyl. Nó không chỉ trông khủng khiếp mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe người và động vật tiếp xúc với nó.

Nếu bạn có tảo lục trên vách vinyl của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ nó ra khỏi bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những vấn đề sau:

 • Chất tẩy rửa bề mặt vinyl tốt nhất là gì?
 • Chất tẩy rửa mặt nhựa vinyl tự chế tốt nhất?
 • Làm thế nào để loại bỏ tảo xanh bám trên mặt nhựa vinyl?
 • Công nghệ Power Wash có hại cho mặt nhựa vinyl không?
 • Làm cách nào để ngăn tảo phát triển trên tấm vách nhựa vinyl?

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch, hãy đi sâu vào thông tin này trước để không lãng phí nỗ lực!

Chất tẩy rửa vách Vinyl tốt nhất là gì?

Đây là một câu hỏi khó trả lời vì nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề tảo lục của bạn. Ở một đầu của quang phổ, bạn có thể mua một chất làm sạch bề mặt vinyl thương mại mạnh mẽ từ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mặc đồ bảo hộ và tuân thủ chặt chẽ tất cả các hướng dẫn để sử dụng sản phẩm một cách an toàn.

Dưới đây là 3 đề xuất hàng đầu của chúng tôi:

Chất làm sạch bề mặt xà phòng trong nhà & ngoài trời của Charlie

Thân thiện với môi trường, không độc hại và có thể phân hủy sinh học. Đây là một chất tẩy rửa đa năng, vì vậy bạn có thể sử dụng nó không chỉ là lớp phủ vinyl của bạn.

Thực tế là như vậy, bạn sẽ đổ mồ hôi khi sử dụng sản phẩm này vì sản phẩm cần được chà và rửa nhiều lần để sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

RMR – 86 Chất làm sạch bề mặt Vinyl

Đúng như khẩu hiệu của nó, nó sẽ loại bỏ nấm mốc chỉ trong vòng 15 giây. Chất tẩy rửa này không cần cọ rửa; chỉ cần xịt đi và xem các tấm nhựa vinyl của bạn trở nên sạch sẽ.

Nhược điểm? Nó có thể làm hỏng cây và gây hại cho vật nuôi của bạn, và nếu sử dụng trong nhà, sẽ có mùi nồng. Tại sao? RMR – 86 là một chất tẩy rửa mạnh mẽ dựa trên hóa chất.

Krud Kutter bên ngoài lau chùi

Đa dụng, ít chất tẩy trắng, tác dụng nhanh, giá cả phải chăng và có thể làm sạch 4, 000 diện tích bề mặt trên mỗi gallon , bạn không thể làm sai với tùy chọn này.

Đề cập danh dự:

 • Simple Green Pro HD
 • Star Brite Stain Remover Vinyl Siding Cleaner
 • Zinsser Jomax House Cleaner và Mildew Killer

Còn nếu bạn muốn đi theo con đường truyền thống và pha chế công thức của riêng mình? Đọc phần sau để tìm hiểu những công thức bạn có thể sử dụng. 70% nước, 30% giấm trắng sẽ luôn là chất tẩy rửa tự chế đa năng tốt nhất – nó thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn cần một công thức hiệu quả hơn, dưới đây là các đề xuất của chúng tôi:

Công thức 1

 • 70% nước, 30% giấm trắng
 • Bột giặt 1/3 cốc
 • Bột giặt 2/3 cốc
 • Nước giặt dạng lỏng 1 qt
 • 1 gallon nước

Hãy để nó ngồi, nhưng đừng để nó khô. Rửa điện hoặc chà và rửa.

Công thức 2

 • 1/3 cốc trisodium phosphate (TSP)
 • Bột giặt 1/3 cốc
 • Thuốc tẩy clo gia dụng 1 qt
 • Nước nóng 1 gallon

Đừng để nó khô. Để yên trong 10 phút, sau đó rửa sạch.

Công thức 3

 • 1/2 chén baking soda
 • 1/3 đến 1/2 cốc nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt

Sau khi áp dụng 70% nước, 30% giấm trắng, sử dụng hỗn hợp này như một chất tẩy rửa. Rửa sạch.

Mặc dù có một số cách để loại bỏ tảo xanh khỏi vách vinyl, nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là xác định loại tảo đang ảnh hưởng đến vách ngăn của bạn. Nếu nó có màu đen, nâu hoặc đỏ, thì điều đó có nghĩa là sự phát triển có thể là do bụi bẩn và có thể không cần bất kỳ biện pháp xử lý đặc biệt nào.

Làm thế nào để loại bỏ tảo xanh khỏi bề mặt vinyl?

Bây giờ bạn đã biết những chất làm sạch nào cần sử dụng, làm cách nào để loại bỏ tảo xanh trên tấm nhựa vinyl của bạn? Các bước rất đơn giản và dễ hiểu: Phun. Chà rửa. Rửa sạch. Lặp lại.

 1. Xịt công thức làm sạch của bạn lên vách nhựa vinyl của bạn, để yên 10 – 15 phút, nhưng đừng để khô.
 2. Chà sạch tảo (nếu bạn không có máy giặt điện).
 3. Rửa sạch.
 4. Lặp lại quy trình cho đến khi bạn hài lòng với công việc.

Số lần bạn sẽ lặp lại quy trình này tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ của công thức tẩy rửa của bạn. Cuối cùng, đừng quên rửa sạch cỏ cây là bước cuối cùng của bạn để loại bỏ các chất cặn bã có hại.

Giặt điện có hại cho mặt nhựa vinyl không?

Giặt bằng điện là một lựa chọn phổ biến khi bảo trì và làm sạch bất kỳ bề mặt nào, bao gồm cả mặt ngoài bằng nhựa vinyl.

Một số người lo ngại về việc sử dụng máy giặt điện vì sợ chúng sẽ làm bong tróc bề mặt bên ngoài ngôi nhà của họ, nhưng điều đó thường sẽ không xảy ra miễn là bạn không sử dụng quá nhiều áp lực khi làm sạch bằng máy giặt điện.

Giặt điện bằng vinyl siding là một trò chơi nguy hiểm đối với những người không được đào tạo hoặc trang bị thích hợp. Áp suất sai có thể làm hỏng tòa nhà của bạn chỉ trong vài phút!

Rửa mặt bằng nhựa vinyl bằng điện là một công việc mà không nhiều người cảm thấy thoải mái khi làm, và vì một lý do chính đáng. Có nguy cơ nước chảy ra phía sau vách khi rửa bằng điện, có thể gây hư hỏng vách thạch cao, lớp cách nhiệt hoặc thậm chí hệ thống dây điện trong tường. Để tránh bất kỳ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra tại nhà của bạn, bạn cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như đảm bảo rằng dòng máy giặt điện của bạn hướng thẳng về phía ngôi nhà, để không có gì khác bị thổi bay.

Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa nguy cơ gây hại khi làm việc xung quanh cửa sổ, cửa ra vào hoặc các kết nối đường ống dẫn nước. Thực sự cần thận trọng với các khe hở nói chung vì chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn!

Làm thế nào để bạn ngăn tảo phát triển trên mặt nhựa?

Vinyl siding là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ngôi nhà, nhưng thật dễ dàng để bỏ qua những vật liệu bền này. Do đó, chúng dễ bị nấm mốc tích tụ quá phổ biến, có thể gây ra thiệt hại đắt đỏ nếu không được kiểm soát. May mắn thay, có những cách bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra trong nhà của bạn để công việc bảo quản không trở nên nặng nề!

 • Rửa nhà một hoặc hai lần để loại bỏ sa cây, mảnh vỡ , bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác có thể làm cho tảo phát triển mạnh.
 • Tỉa cây và bụi rậm để chúng không đè vào vách nhựa vinyl của bạn.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng các máng xối và ống thoát nước của bạn.
 • Kiểm tra các ống thông gió của bạn để đảm bảo rằng hơi ẩm không tích tụ.
 • Kiểm tra và sửa đổi các vòi phun nước của bạn, đảm bảo rằng chúng không nằm trong hướng của vách nhựa vinyl của bạn.

Và, tất nhiên, việc kiểm tra thường xuyên các tấm ốp vinyl của bạn sẽ giúp bạn giữ chúng ở tình trạng tốt, giúp bạn tránh được các chi phí sửa chữa không mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng !

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích! Nếu có, hãy chia sẻ thông tin với bạn bè và gia đình của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn không bao giờ biết ai có thể cần một số mẹo bảo trì mặt ngoài bằng nhựa vinyl.

Khi các mùa thay đổi và chúng ta chuẩn bị cho một năm mới, đã đến lúc đánh giá ngôi nhà của bạn. Nấm mốc không chỉ trông khủng khiếp trên mặt nhựa vinyl – đó là lý do tại sao bạn muốn bảo vệ nó ngay từ đầu – nhưng nếu không được xử lý, nấm mốc có thể trở nên nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

It’s essential to keep in mind that prevention is the best way to avoid costly repairs.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button