Kiến trúc & Nội thất

Nhìn vào bên trong Studio của Renzo Piano

Khi thế giới gọi ông là kiến ​​trúc sư bảo tàng nổi tiếng, Renzo Piano sinh năm 1937 ở Genoa, Ý. Piano học kiến ​​trúc từ Đại học Bách khoa Milan. Ban đầu, Piano làm việc trong các dự án quy mô nhỏ. Ở trong 1969, anh ấy đã thiết kế một Gian hàng Công nghiệp Ý đại diện cho Hội chợ triển lãm ’70 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản.

Renzo Piano và Richard Rogers đã cộng tác trong 1971 Dưới ‘ Piano và Rogers ‘ở London. Piano và Rogers đã giành chiến thắng trong cuộc thi cho Trung tâm Pompidou. Do đó, anh chuyển đến Paris và nhận thấy sự công nhận của thế giới đối với công việc của mình là sự pha trộn giữa nghệ thuật, kiến ​​trúc và công nghệ. Sau đó, Piano cũng hợp tác với kỹ sư Peter Rice từ 1977 đến 1981. Atelier Piano và Rice đã tạo ra Bộ sưu tập Menil ở Huston, Texas của Hoa Kỳ.

 

renzo piano
renzo piano

Sau cùng, Người chiến thắng giải thưởng Pritzker r Renzo Piano đã thành lập công ty kiến ​​trúc độc lập của mình ‘Renzo Piano Building Workshop’ tại 1981 tại quê hương Genoa. Anh sinh ra trong một gia đình làm thầu xây dựng, gồm có anh em, bố, chú và ông nội. Piano đã trải qua thời thơ ấu của mình để làm việc với các tòa nhà. Ông đã tôn vinh truyền thống gia đình này và quá trình học xây dựng ban đầu của mình bằng cách gọi công việc kiến ​​trúc của chính mình là Xưởng xây dựng Renzo Piano.

Xưởng chế tạo đàn piano Renzo

RPBW đã tạo ra một loạt các dự án mang tính biểu tượng kết hợp giữa kiến ​​trúc và kỹ thuật để nổi bật như một thiết kế tương lai nhạy cảm với môi trường và đồng thời thân thiện với người dùng. Thành lập tại 1981, RPBW có văn phòng tại Genoa, Ý và Paris, Pháp; với đội ngũ nhân viên của 150 những người được dẫn dắt bởi 8 đối tác, bao gồm cả Renzo Piano.

Triết lý studio

Tòa nhà Renzo Piano Hội thảo đã kết thúc thành công 140 dự án tại các địa điểm trải dài trên khắp thế giới. Công ty tin tưởng vào triết lý đơn giản giúp RPBW phát triển các giải pháp đơn giản để giải quyết sự phức tạp về không gian. Bản thân Renzo Piano tin rằng mỗi dự án đều đưa ra những vấn đề độc đáo đòi hỏi những giải pháp thực tế của riêng nó.

Các tác phẩm của RPBW có cách tiếp cận nhân văn và công nghệ. Các dự án là công nghệ cao, nhưng họ tin rằng điều ngược lại với nó, rằng một dự án nên khai thác sự sẵn có của công nghệ trong thời đại của nó để phục vụ cho các chức năng nhân văn của một không gian làm cho các dự án thành công đối với nhiều người sử dụng.

Phong cách kiến ​​trúc

Các tòa nhà của Piano hiếm khi giống nhau, điều này nói lên phong cách đặc trưng của Renzo Piano. Do đó, rõ ràng Piano không tin vào kiểu kiến ​​trúc lặp đi lặp lại. Thay vào đó, ông tin rằng chỉ có một chủ đề quan trọng nhất là độ sáng của không gian xây dựng. RPBW tạo ra các yếu tố phi vật chất như độ trong suốt, độ sáng và độ rung của ánh sáng cùng với hình dạng và khối lượng như một thành phần kết quả.

Bằng cách nhấn mạnh các chi tiết và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, Piano’s những tòa nhà đồ sộ vẫn giữ được cảm giác tinh tế. Phong cách tương tự được phản ánh rõ ràng ở Ý, được thiết kế trong 1990, nơi sân vận động dường như mở ra như những cánh hoa. Tương tự như vậy, một phòng họp trong suốt như bong bóng trên nóc nhà máy sản xuất ô tô ở quận Lingotto của Turin, Ý, cho phép nhân viên tràn ngập ánh sáng nơi ngoại thất tòa nhà lịch sử vẫn còn nguyên vẹn với nội thất hoàn toàn mới phù hợp để sử dụng.

 

renzo piano
renzo piano

RPBW cũng nổi tiếng thế giới về thiết kế xanh tiết kiệm năng lượng. Với một mái nhà xanh tươi tốt và một khu rừng mưa nhiệt đới bốn tầng, Học viện Khoa học California ở San Francisco, được thiết kế trong 2008, Tuyên bố là “bảo tàng xanh nhất thế giới”.

Một người cần chiến đấu chống lại Cám dỗ để lặp lại chính mình là những gì Renzo Piano tự tin. Triết lý của Piano được phản ánh trong các tác phẩm lâu đời nhất cho đến hiện tại của

Trung tâm Văn hóa Jean-Marie Tjibaou

Trung tâm văn hóa Tjibaou được xây dựng tại 1998 trên đảo Noumea của Indonesia. Renzo Piano được giao nhiệm vụ thiết kế một trung tâm văn hóa dưới tên của Jean-Marie Tjibaou nổi tiếng. Biểu mẫu xây dựng là một cụm của 10 các đơn vị có hình dạng bắt nguồn từ các yếu tố gió và mặt trời của hòn đảo chính Grand Terre.

Tính trọng yếu của hình thức xây dựng được lấy cảm hứng từ di sản được xây dựng của Văn hóa Kanak. Các túp lều hoặc trường hợp được tạo hình theo Thiết kế Kanak Grand Hut truyền thống. Chúng được tạo ra từ gỗ iroko bền sẵn có tại địa phương, được ghép lại với nhau để tạo thành các yếu tố xây dựng tuyến tính cao. Bề mặt cong bên ngoài bảo vệ khỏi những cơn gió đông của đại dương Thái Bình Dương, và dưới cùng của bức tường có những người tình độc đáo gọi là Nacos, được điều khiển bằng máy tính để phản ứng với những làn gió tự nhiên. 

Centro Botín

Centro Botín giống như nhịp độ cho nghệ thuật, văn hóa và các hoạt động khác nhau trên bờ biển của thành phố Santander ở tây bắc Tây Ban Nha. Renzo Piano đã thiết kế một hình thức xây dựng với hai khối nhà, một phần lơ lửng trên biển trên khu vực bãi đậu xe đã được khai hoang. Dự án nhằm cung cấp lối đi trực tiếp từ trung tâm thị trấn lịch sử ở một bên và tăng cường kết nối trực quan với mặt nước ở phía bên kia.

Dạng hai thùy của Centro Botín là kết quả của quá trình thiết kế toàn diện bằng cách sử dụng các mô hình mang lại dạng tròn cho thiết kế cuối cùng, giúp cung cấp ánh sáng tốt hơn của không gian bên trong và cung cấp một tầm nhìn ra biển không bị xáo trộn. Biểu mẫu tạo sẵn được đóng bằng 280, 000 Gạch men nhỏ nhưng hơi tròn phản chiếu ánh nắng Địa Trung Hải và lấp lánh của nước.

Một trong những khối tổ chức không gian khán phòng khối lượng gấp đôi. Khối còn lại tổ chức các không gian giáo dục được thiết kế với tính linh hoạt tối đa để thích ứng với nhiều hoạt động cho trẻ em và người lớn.

Đối với các dự án đa dạng phục vụ cho một lượng lớn khán giả, Renzo Piano đã được trao một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong thực hành kiến ​​trúc Giải thưởng Pritzker tại Nhà Trắng ở Washington DC ở 1998, tiếp theo là Huy chương Vàng Hoàng gia tại RIBA, London ở 1989.

Người giới thiệu

Craven, J. (2019). Tiểu sử của Renzo Piano, Kiến trúc sư người Ý . Suy nghĩCo. Có tại: https://www.thoughtco.com/renzo-piano-osystemzker-winning-architect-177867 #: ~: text = Architectural% 20 Phong cách [Accessed 21 May 2021].

Frearson, A. (2019). Renzo Piano là kiến ​​trúc sư công nghệ cao người Ý . Dezeen. Có tại: https://www.dezeen.com/2019 / 11 / 26 / renzo -piano-high-tech-architecture / [Accessed 20 May 2021].

Gail Peter Borden (2014). Quy trình: vật liệu và đại diện trong kiến ​​trúc . New York: Routledge.

RPBW (nd). RPBW Architects – Xưởng xây dựng Renzo Piano . www.rpbw.com. Có tại: http://www.rpbw.com/project/studio-piano [Accessed 21 May 2021].

RPBW (nd). RPBW Architects – Xưởng xây dựng Renzo Piano . www.rpbw.com. Có tại: http://www.rpbw.com/profile [Accessed 21 May 2021].

Từ khóa:

  • Renzo Piano Building Workshop
  • Renzo Piano tiểu sử
  • Kiến trúc sư Renzo Piano
  • Renzo piano office genoa

Nội dung liên quan:

  • INDEX: Giải thưởng năm 2021 tôn vinh những thiết kế “đưa nhân loại tiến lên”
  • Một ngôi nhà nông thôn ở Ecuador nổi bật trong bản tin hàng tuần Dezeen hôm nay
  • Tấm trần cách âm Vela của Impact Acoustic

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button