Kiến trúc & Nội thất

Spax vs GRK: Vít xây dựng nào tốt hơn?

Spax và GRK là hai loại nhãn hiệu vít có khả năng tự ngắt và không cần khoan trước. Cả hai thương hiệu đều có gần như hàng chục loại vít được thiết kế đặc biệt cho nhiều ứng dụng như vách thạch cao, trần, hàng rào, giàn mái, lắp đặt cửa sổ, v.v.

Đối với những người đang khám phá các loại vít xây dựng cao cấp này, bài đánh giá này nêu bật cả vít đa năng của Spax và GRK, đồng thời hy vọng cung cấp đủ thông tin để bạn đưa ra quyết định về thương hiệu nào phù hợp nhất với mình.

Tổng quan về Spax

Công ty Altenloh, Brink & Co. có trụ sở tại Đức đã sản xuất bu lông bánh xe và các giải pháp siết chặt được chế tạo từ khi nó được thành lập vào 1823.

Trong 1967, công ty đã tung ra dòng sản phẩm dây buộc xây dựng đa vật liệu cải tiến có tên gọi là Spax. Thương hiệu và các vít đa năng của nó đã được giới thiệu đến thị trường Hoa Kỳ tại 1997 và kể từ đó đã được bán tại các trung tâm phần cứng và cải tiến gia đình trên toàn quốc .

Vít xây dựng đa năng SPAX® là loại vít được thiết kế riêng hoạt động cho các ứng dụng nội thất và ngoại thất, bao gồm gỗ, kim loại tấm, nhựa, bê tông và xây dựng.

Có các vít SPAX® khác, như POWERLAGS®, được sản xuất đặc biệt để kết nối gỗ với gỗ bên ngoài và nội thất, hoặc các loại ốc vít được chế tạo đặc biệt dành cho gỗ cứng, ván sợi có mật độ trung bình, sàn gỗ, tủ, và nhiều loại khác.

Tổng quan về GRK

Glenview, công ty có trụ sở tại Illinois Illinois Tool Works, Inc. (thường được gọi là ITW) được thành lập vào những năm đầu 1900 s và đã mua lại các công cụ như vòng đệm, máy cắt wafer, dây buộc bằng nhựa và các công cụ linh tinh khác cho các ứng dụng ô tô từ các công ty và nhà phát minh khác. TW mở rộng sang các ngành công nghiệp khác bao gồm quốc phòng, máy tính và xây dựng với sự ra mắt của vít tự khoan đầu tiên của công ty trong 1960 NS.

Tại 1990, Uli Walther và gia đình của ông đã xây dựng thương hiệu GRK từ đầu và đưa “những chiếc đinh vít cứng cáp nhất trong ngành” vào ánh đèn sân khấu. Hoạt động kinh doanh này đặc biệt ở chỗ mỗi sản phẩm được tung ra đều có ít nhất một bằng sáng chế độc quyền, chẳng hạn như công nghệ Climatek (được Hải quân sử dụng để chống ăn mòn trên biển).

Trong 2011, ITW đã mua lại một thương hiệu lớn khác – Canada GRK mà Uli Walther và gia đình của ông đã kinh doanh kể từ đó 1990 ở Vịnh Thunder, Canada.

GRK cũng có một cửa hàng đầy đủ ốc vít và ốc vít, nhưng Ốc vít Climatek GRK R4 Đa năng là loại vít phổ biến nhất và bán chạy nhất của công ty.

Spax so với GRK: So sánh chi phí

A 50 – gói Vít khí hậu đa năng GRK R4 GRK có giá khoảng $ 26, no noi vêgi 25 Đắt hơn% so với vít thông thường.

Chi phí của Vít xây dựng đa năng Spax phụ thuộc vào chiều dài và loại vít bạn mua, nhưng thường có giá khoảng 1 đô la một chiếc cho một vít cỡ trung bình.

Giá của ốc vít GRK và vít Spax cũng phụ thuộc vào loại vít đầu (phẳng, đầu wafer, đầu chảo, đầu vòng đệm, v.v.), chiều dài và độ dày của vít, tùy chọn lớp phủ (xác định khả năng chống ăn mòn), như cũng như việc bạn mua chúng với số lượng lớn (đôi khi là 1 thùng, 500 miếng) hay bán lẻ (100 miếng hoặc ít hơn).

Spax so với GRK : So sánh bảo hành

Chốt GRK có bảo hành trọn đời có giới hạn, trong đó công ty sẵn sàng thay thế bất kỳ vít nào bị lỗi miễn là chúng không bị hỏng do lắp đặt không đúng cách, sử dụng không đúng cách, bỏ bê, thay đổi, tai nạn hoặc sử dụng sai cách. Vít thép không gỉ PHEINOX ™ của GRK cũng đi kèm với đảm bảo tuổi thọ giới hạn chống lại sự ố màu và rỉ sét.

Vít spax có bảo hành trọn đời có giới hạn tương tự với GRK, nhưng bảo đảm chống ăn mòn bổ sung cho vít có lớp phủ kẽm hoặc WIROX.

Hầu hết tất cả các vít Spax và GRK đều được chế tạo từ thép cứng, vì vậy chúng thực sự không bị cắt trong các ứng dụng thông thường.

Spax so với GRK: So sánh thiết kế và chất lượng

Ốc vít được chế tạo từ SPAX là loại ốc vít đa năng cho các ứng dụng nội thất hoặc ngoại thất. Chúng được xử lý nhiệt đến độ bền cấp 5 và được thiết kế với điểm 4CUT (giúp bo mạch không bị tách) và răng cưa ren được cấp bằng sáng chế yêu cầu 40 Giảm% mô-men xoắn khi cài đặt.

Vít với lớp phủ HCR-X ™ độc quyền của SPAX chống gỉ và bảo vệ gỗ, kim loại tấm, nhựa, bê tông và các vật liệu khác. Vít SPAX, có nhiều kích cỡ, rất chắc chắn và bền. Chúng có thể được điều khiển trong hầu hết các loại gỗ cứng và bê tông mà không bị vỡ, nhưng có sức mạnh giữ ấn tượng. Thêm vào đó, vít SPAX hoàn toàn không cần khoan trước.

Ốc vít GRK có khả năng tự ngắt, có nghĩa là chúng có thể khoan một lỗ vít sạch hoàn toàn ngay cả trên những loại gỗ cứng nhất với đầu vít đóng lỗ chính xác. Chúng được thiết kế với ren CEE giúp mở rộng lỗ vít và giảm ma sát trên trục vít, do đó làm giảm mô-men xoắn dẫn động.

Vít đa năng GRK R4 được sản xuất với lớp phủ 60% Climatek ™, tạo nên những vít cao cấp này Chịu được muối phun, nhiệt, lạnh, nước, gió và các yếu tố khắc nghiệt khác mà các loại vít thông thường không thể chịu được.

Spax so với GRK: So sánh cài đặt

Vít spax và ốc vít GRK thường đi kèm với Torx T 20 hoặc T 25 bit, có các mặt cắt hình sao để kết nối tốt hơn với đầu vít.

Sử dụng các vít cao cấp này hơi khác so với sử dụng vít tiêu chuẩn, vì các ren răng cưa của đầu vít cắt gỗ và các vật liệu khác giống như một cái cưa. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải khoan lỗ thí điểm hoặc lo lắng về việc tách bo mạch khi khoan bằng vít.

Một số ốc vít GRK thậm chí còn có ren trên cả đầu và chuôi, làm việc hai lần để làm cho lỗ lớn hơn một chút, nhanh hơn và chính xác hơn.

Spax vs. GRK: Trận đấu cuối cùng

Vít đa năng Spax và GRK đắt hơn vít thông thường từ phần cứng cục bộ của bạn, nhưng chúng phục vụ cho một mục đích cụ thể. Sử dụng vít Spax và GRK có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng mà không cần khoan trước, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo sản phẩm tốt hơn. Không phải tất cả các loại vít đều có nhiệm vụ nặng (một số loại vít chỉ dùng trong nội thất), nhưng những loại vít cao cấp này cực kỳ bền.

Mỗi thương hiệu có một số biến thể, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ, vít màu vàng kẽm của Spax rẻ hơn GRK, nhưng chúng chỉ dành cho các ứng dụng nội thất và không được thiết kế cho các điều kiện ngoại thất khắc nghiệt như vít màu vàng của GRK.

Có thể sẽ khó hiểu nếu bạn là người mới sử dụng các nhãn hiệu vít cao cấp này (đó là lý do tại sao cả Spax và GRK đều có hướng dẫn để giúp bạn tìm đúng vít hoặc dụng cụ). Tuy nhiên, khi bạn đã tìm thấy các kích thước cụ thể cho các dự án của mình, rất có thể bạn sẽ sử dụng chúng trong nhiều năm tới.

  • Gỗ thông & Pallet
  • Cửa tự động cuốn sách
  • Kiến trúc & Nội thất
  • Trang chủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button